Sau khi nhận được sự phản đối của các fan rằng lời bài hát ‘About Love’ của Red Velvet giống như một phần, họ đã quyết định ngừng bán hàng cùng với lời xin lỗi và hủy bỏ hàng tồn kho

Thiết lập hợp đồng tiêu chuẩn và tỷ lệ sử dụng kém

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trương thành lập văn hóa hợp đồng công bằng, mở rộng phạm vi của toàn bộ lĩnh vực văn hóa nghệ thuật và liên tục phát triển hợp đồng tiêu chuẩn và công bố và phổ biến. Năm 2019, 11 loại (3/12) lĩnh vực mỹ thuật, 4 loại (8/8), 2 loại hỗ trợ công nghệ nghệ thuật biểu diễn (8/27), 1 loại 10/4) trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật đại chúng cũng được ban hành và sửa đổi 6 hợp đồng tiêu chuẩn (9/330).

Tuy nhiên, theo 「 Hiện trạng sử dụng hợp đồng tiêu chuẩn của giới văn hóa nghệ thuật (2017~2019)」 (2019.29) được đệ trình bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, theo kết quả khảo sát mẫu hiện trạng sử dụng hợp đồng tiêu chuẩn theo từng lĩnh vực từ năm 2017 đến 2019. Kết quả điều tra mẫu năm 2015-2018 được công bố năm ngoái cho thấy có nhiều lĩnh vực xấu hơn. Lĩnh vực xuất bản giảm mạnh nhất từ 38,7% xuống 26,9%. Về hợp đồng tiêu chuẩn của lĩnh vực xuất bản, cả giới xuất bản và giới bản quyền đều không hài lòng, nhưng quan điểm về điều này trái ngược nhau.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết họ có kế hoạch cung cấp một hợp đồng tiêu chuẩn (tiêu chuẩn) có thể được sử dụng bởi các nhà kinh doanh đại lý bản quyền thông qua việc xem xét pháp luật và thu thập ý kiến vào cuối năm 2020 như một biện pháp tiếp theo được công bố tại Họi Họi Họi Họi Họi Họi Hộp hộp đoàn đối sách đối sách đối sách đối sách đối sách đối sách đối sách đối sách đối sách Kinh tế và Hộp đoàn kinh

tranh chấp bản quyền chính và xét xử

Từ đầu năm mới 2019 đã xảy ra tranh cãi về đạo văn trong giới văn hóa. Tờ nhật báo Thế giới đã công bố kết quả trúng cử văn học Tân Xuân năm 2019 vào ngày 3 tháng 1, gây tranh cãi về việc đạo văn về tác phẩm được bầu chọn tại khu vựng Ngày 8/5, The World Ilbo đã hủy bỏ việc trúng cử tác phẩm “Ngôi sao nhỏ nhất lịch sử” của Park XX – tác phẩm được công bố là tác phẩm được bầu chọn trong hạng mục văn học Tân Xuân của tờ nhật báo thế giới năm 2019 – và hủy bỏ giải thưởng này. Ngoài ra, Giáo sư Bae XX thuộc khoa tôn giáo của Đại học Quốc gia Seoul đã đệ đơn từ chức lên trường sau khi nghi ngờ đạo văn về sách và luận văn của bản thân được đưa ra, Đại học Quốc gia Seoul đã xin từ chức mà không cần điều tra nghi ngờ đạo văn.

Mặt khác, đã có một phán quyết đáng chú ý về các tác phẩm phục hồi. Ngày 23/1 đối với đại diện công ty xuất bản A trong nước bị buộc tội vi phạm luật bản quyền bằng cách dịch và bán cuốn tiểu thuyết có chứa thời đại toàn quốc Nhật Bản, tòa án xét xử lần 1 đã 토렌트 tuyên án 8 tháng tù giam, 1 năm tiền phạt 10 triệu won đối với công ty A ( phiên tòa xét xử lần 2 sẽ tiếp tục qua năm). Ngay cả sau khi nhà xuất bản B chính thức ký hợp đồng bản quyền và xuất bản, việc công ty A tiếp tục bán các phiên bản trong quá khứ đã trở thành vấn đề. Công ty B cũng đã thắng một số vụ kiện dân sự đầu tiên, chẳng hạn như cấm xâm phạm bản quyền đối với công ty A.

Wizum House đã quyết định ngừng bán hàng cùng với lời xin lỗi và loại bỏ hàng tồn kho sau khi nhận được phản đối của người hâm mộ rằng tiêu đề bài luận “Tôi yêu bạn” được xuất bản vào tháng 6 giống như một phần lời bài hát About Love của Red Velvet.

Smart Study, một công ty con của công ty xuất bản Samsung, đã đưa ra một vụ kiện về ca khúc thiếu nhi “Gia đình cá mập” đang thu hút sự chú ý trên toàn thế giới sau khi trình làng thông qua chương trình giáo dục trẻ em “Pinkfong”. Bộ phim “Nara Words” đã nhận được yêu cầu hủy bỏ lệnh cấm chiếu do vấn đề bản quyền tác giả đị̂nh, nhưng tòa án đã đượ̂nh.

triển vọng của năm 2020

Chính phủ tuyên bố sẽ cải tổ toàn bộ luật bản quyền và chế độ bản quyền, vì vậy việc sửa đổi toàn bộ luật bản quyền sẽ trở thành vấn đề lớn nhất vào năm 2020. Ngoài ra, dự kiến sẽ tiếp tục đưa ra các vấn đề đa dạng về phân phối bất hợp pháp và giao dịch không công bằng. Mặt khác, theo sự thay đổi của thành viên và cấu trúc của Quốc hội khóa 21 mới, việc cải thiện chế độ bản quyền có thể nhận được động lực hoặc đình trệ.

Lee Young Hoon, giám đốc Viện nghiên cứu bản quyền xuất bản Hàn Quốc

댓글 달기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 항목은 *(으)로 표시합니다